Ngay sau khi V-League kết thúc, HLV Hoàng Văn Phúc đã chính thức chốt lại danh sách tập trung đội tuyển U23 Việt Nam, sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày 5/9 tới.
So với bản danh sách tập trung đợt 1 hồi tháng 6, danh sách lần này có một vài thay đổi. Theo đó, 3 cầu thủ là Tiến Duy (Than Quảng Ninh), Đinh Tiến Thành (V.Hải Phòng) và Nguyễn Hữu Phúc (HNT&T) đã bị gạt khỏi danh sách tập trung lần này. Trong khi đó, HLV Hoàng Văn Phúc có 2 sự bổ sung đáng chú ý ở hàng phòng ngự là Quế Ngọc Hải - người từng giữ băng đội trưởng đội U19 quốc gia và hậu vệ cánh Sầm Ngọc Đức (HN T&T).
Văn Quyết vẫn là trụ cột quan trọng của U23 Việt Nam
Đây đều là những cầu thủ được đánh giá cao ở lượt về V.League năm nay. Dù cả hai còn trẻ nhưng đã thể hiện được tâm lý và kinh nghiệm thi đấu đáng nể. Đặc biệt, Quế Ngọc Hải đã nhận được sự đánh giá rất cao của HLV Hoàng Văn Phúc và đang được kỳ vọng sẽ là nhân tố mới giúp hàng phòng ngự U23 Việt Nam gia tăng sự kiên cố.
“Ưu tiên lớn nhất của tôi là gia cố sức mạnh cho hàng phòng ngự. Đợt tập trung đầu tiên, tôi không gọi Quế Ngọc Hải vì cậu ấy không ra sân thường xuyên. Lượt về của V-League lại khác, cầu thủ này cho thấy sự tiến bộ vượt bậc. Với thể hình to cao và bản lĩnh thi đấu vững vàng, Ngọc Hải chắc chắn sẽ không làm tôi thất vọng. Trong khi đó, Sầm Ngọc Đức lại rất đa năng, chơi được ở nhiều vị trí. Tôi hy vọng 2 tân binh này sẽ thể hiện được hết khả năng trong đợt tập trung tới đây”, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết.
Ngoài sự tăng cường hàng phòng ngự, U23 Việt Nam không có sự thay đổi nào ở hàng tiền vệ và tiền đạo. Ở 2 tuyến này, những cái tên như Văn Quyết, Mạnh Dũng, Hồng Quân…sẽ là trụ cột của U23 Việt Nam, gánh trách nhiệm ghi bàn tại SEA Games năm nay.
Theo kế hoạch, ngày 5/9 tới đây, đội tuyển U23 sẽ tập trung tại Hà Nội. Riêng một số cầu thủ bận tham dự trận chung kết cúp Quốc gia giữa SHB Đà Nẵng và Ninh Bình, sẽ lên tuyển muộn hơn 1 ngày. Trước đó, U23 với 9 cầu thủ đến từ các CLB hạng Nhất đã tập trung trở lại từ cuối tháng 8.