HLV Đoàn Minh Xương cho rằng, mặc dù Macau là đội bóng yếu, nhưng ông vẫn bất ngờ khi hàng tấn công của đội tuyển U23 Việt Nam chơi tốt như thế. Các pha phối hợp dàn xếp tấn công đơn giản nhưng đạt được hiệu quả gần như tuyệt đối.
"Từ trước đến nay, chúng ta mới chỉ biết đến Miura xây dựng được một hàng phòng ngự vững chắc, và hôm nay ông ấy đã chứng minh, chúng ta có thể chơi tấn công tốt như thế nào. Mặc dù không phủ nhận U23 Macau là đội bóng yếu, nhưng trước một đội bóng chơi tử thủ thì mục tiêu ghi nhiều bàn thắng không phải là điều đơn giản, nhất là bối cảnh trời mưa, sân trơn và bóng ướt, gây bất lợi cho những đội chơi tấn công"- HLV Đoàn Minh Xương đưa ra nhận xét.
"Các bàn thắng của U23 Việt Nam đều đến cùng 1 kịch bản đó là những đường chuyền ít chạm, đơn giản nhưng đạt hiệu suất gần như tuyệt đối. Tôi nhớ không nhầm, để có được 6 bàn thắng trong hiệp 1, các cầu thủ U23 Việt Nam chỉ phải thực hiện chưa tới 10 cú dứt điểm, điều đó cho thấy một hiệu quả cực cao. Lối đá tấn công của Việt Nam mang đậm phong cách của bóng đá hiện đại, bởi theo tôi, nếu như chúng ta chỉ chăm chú vào việc kiểm soát thế trận và chuyền bóng ngắn thì rất khó để ghi được bàn thắng trước hàng thủ đông người, thậm chí dễ gây chấn thương trong điều kiện sân bãi xấu như thế" - nhà cầm quân hiện là giảng viên trường Đại học Sư phạm TDTT Trung ương 2 nói tiếp.
Về việc ở hiệp 2, các cầu thủ U23 Việt Nam đã phải vất vả để có được chỉ 1 bàn thắng thay vì 6 bàn thắng như trong hiệp 1, ông Xương cho rằng đó là chuyện bình thường: "Sở dĩ chúng ta ghi được nhiều bàn thắng trong hiệp 1 bởi sức ép liên tục đã khiến cho hàng phòng ngự của Macau lúng túng dẫn đến mắc sai lầm. Sang hiệp 2, tâm lý của các cầu thủ Việt Nam cũng không quyết tâm có được bàn thắng như hiệp 1 bởi với 6 bàn thì cũng đủ để đi tiếp. Ngoài ra, tâm lý của các cầu thủ Macau sau giờ nghỉ ổn định lại và họ cố gắng để hạn chế bàn thua".