Theo kế hoạch ngày 6/10 tới, CLB Thanh Hóa sẽ bắt đầu tập trung trở lại, còn HA.GL sẽ hội quân sau đó 2 ngày (tức 8/10). Trong khi đó, K.KG dự tính sẽ hội quân vào ngày 7/10 tại trung tâm Thành Long (TP.HCM), nhưng sau đó kế hoạch này đã lùi lại.
Hiện đã có một số đội bóng V-League bắt đầu tập trung trở lại nhằm chuẩn bị cho mùa giải 2013. Tuy nhiên, hầu hết các CLB hướng đến mùa giải mới đều với sự dè dặt, cầm chừng. Khởi động sớm nhất có lẽ là Khatoco Khánh Hòa (tập ngày 20/9) và Đồng Tâm Long An (25/9). Tuy nhiên, lực lượng tập trung của 2 đội bóng này vẫn chỉ toàn cầu thủ nội, còn ngoại binh vẫn chưa trả phép.
Dù ưu tiên hàng đầu là ngoại binh, nhưng ĐT.LA đang chờ sau đại hội VFF diễn ra vào ngày 6/10 tới tại TP.HCM để xem có quyết sách gì mới nhằm điều chỉnh, và điều quan trọng nhất mà tân binh V-League này đang chờ chính là vấn đề tài chính. Chuẩn bị cho mùa giải 2013, ĐT.LA dự trù kinh phí hoạt động từ 60 tỷ đồng trở lên. BLĐ đội bóng đề nghị tỉnh Long An hỗ trợ một phần kinh phí theo kiểu nhà nước và doanh nghiệp cùng làm. Bởi đang chờ tiền, nên kế hoạch cụ thể của đội cũng tạm thời… để đó.