Cuối cùng đã không có đội xuống hạng thật, sau khi câu lạc bộ Kiên Long Kiên Giang bẻ lại quy chế: Chỉ đội xếp thứ 12 V-League 2013 mới phải xuống chơi hạng Nhất ở mùa giải năm sau.
Một mùa giải vô tiền khoáng hậu, sau hàng loạt những bê bối, những sự cố, khiến nhà tổ chức phải chạy có cờ, còn người hâm mộ thì cười ra nước mắt.
Tiền hậu bất nhất
Sau khi vụ bốn trọng tài trận Thanh Hóa - Hoàng Anh Gia Lai bị tố cáo đã nhận 100 triệu đồng nổ ra, ông Trưởng ban tổ chức giải Trần Duy Ly cho rằng, ban tổ chức đã nhận được thông báo này từ ngay sau trận đấu (diễn ra ở vòng ba), nhưng đây là vấn đề nội bộ (?!). Kết quả là Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) kỷ luật thẳng tay bộ đôi trưởng và phó Ban trọng tài Dương Vũ Lâm, Đoàn Phú Tấn, “để phục vụ công tác điều tra”, như lời của Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Nguyễn Lân Trung.
Niềm vui vô địch của Hà Nội T&T chưa phải niềm vui chung của V-League
Cho đến khi sự cố mang tên Xuân Thành Sài Gòn nổ ra, chúng ta lại có thêm một viện dẫn rất cụ thể nữa về lối làm việc tắc trách của ban tổ chức giải, khi ông tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đơn vị tổ chức giải, Phạm Ngọc Viễn, đăng đàn trên báo Thanh Niên rằng, sẽ vẫn có đội xuống hạng. Và sau vòng đấu thứ 20, người ta đã xác định được đó là Kiên Giang, đội vẫn xếp đội sổ, sau khi người ta đã hủy kết quả các trận đấu có liên quan đến Xuân Thành Sài Gòn.