“Mốt” thời thượng
Lý do mà Hải Phòng đưa ra để đòi bỏ giải nghe khá buồn cười. Chủ yếu là họ đòi công bằng trong cách xử án của VFF, cụ thể là của Ban kỷ luật VFF. Mà bất cứ lý do gì để người ta đòi bỏ cuộc chơi đều vô lý cả. Cả làng cầu Việt Nam đang chơi một trò chơi quá tốn kém, nhưng cách hành xử của người chơi không giống người lớn. Bởi, đã là người lớn thì không thể có kiểu thích thì chơi, không thích đòi nghỉ chơi.
![]() |
Bây giờ, người ta nói tiếng bỏ giải dễ dàng quá! |
1 đội (V.Ninh Bình) đã chính thức bỏ, vì lý do chống tiêu cực, bằng một phản ứng tiêu cực nhất hạng. 2 đội khác đòi bỏ, 1 là HV.An Giang đòi bỏ vì không thích V-League 2014 có đội… rớt hạng. 1 đội khác là Hải Phòng đòi bỏ vì ức ở chỗ tại sao VFF xử nặng họ mà không xử nặng Hà Nội T&T – đội cũng tham gia vào màn loạn đả trên sân Lạch Tray.
Lý do thực sự đằng sau những phản ứng vừa nêu là gì có lẽ chỉ có người trong cuộc rõ nhất. Họ bỏ giải thực sự vì bức xúc, hay vì gánh nặng tài chính làm oằn đôi vai của họ, vì thực chất họ không thể làm nổi bóng đá chuyên nghiệp? Trong trường hợp của đội Hải Phòng, có thể có thêm một bức xúc khác ở chỗ vị thế của chính đội bóng đất Cảng với VFF và với Ban kỷ luật đã thay đổi, thay đổi đến không ngờ nên họ hụt hẫng?