Những bàn thắng của Cody Gakpo và Mohamed Salah đã nhấn chìm Man City ở Anfield. Đoàn quân của Pep Guardiola đã tụt dốc không phanh và rơi xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng Premier League.
Các cổ động viên Liverpool đã chế giễu Pep Guardiola bằng lời hát “Ông sẽ bị sa thải vào sáng mai”. Để đáp trả, Pep Guardiola giơ 6 ngón tay ám chỉ số danh hiệu Premier League mà ông đã giành được cùng Man City. Và sau trận đấu, Pep Guardiola khẳng định Man City sẽ bắt đầu lại từ con số không.
“Tôi chúc mừng Liverpool. Chúng tôi sẽ khởi động lại và bắt đầu từ con số không. Thật khó tin điều này lại xảy ra. Nhưng chúng tôi sẽ khởi động lại và cố gắng tạo ra một chuỗi trận tốt.
Chúng tôi chấp nhận sự thật và sẽ hồi sinh. Tôi muốn đội bóng của tôi trở lại, các cầu thủ trở lại.
Tôi phụ thuộc nhiều vào các cầu thủ này. Chúng ta sẽ xem điều gì xảy ra vào cuối mùa giải. Tôi có cảm giác chúng tôi có thể xây dựng điều gì đó kể từ đây. Có thể các bạn nghĩ tôi ảo tưởng nhưng tôi cảm thấy chúng tôi có thể làm được.
15, 20 phút đầu tiên của trận đấu, Liverpool không thể ngăn cản. Họ khởi đầu quá mạnh mẽ. Chúng tôi cố gắng chơi kiểm soát và chuyền bóng, nhưng rất khó khăn”.
Pep Guardiola tin tưởng các học trò có thể xoay chuyển tình huống hiện tại và đạt được thành công như trước.
“Trước đây tôi sống tốt hơn bây giờ. Kể cả vị của rượu vang cũng ngon hơn.
Nhưng tôi là người thực tế. Tôi luôn thành thực với bản thân. Tôi may mắn được sống như trước nhưng bây giờ tôi cũng không trầm cảm.
Khi tôi gặp vấn đề, bố mẹ không bao giờ bỏ rơi tôi. Họ luôn ở đó. Và bây giờ, tôi cũng ở đây cùng với những cầu thủ này.