(Bongda24h) - Vậy là, Việt Nam không thể có được chiến thắng trong trận mở màn AFF Cup 2012 trước đối thủ được nhìn nhận yếu nhất bảng và Việt Nam cần phải có được 3 điểm trọn vẹn nếu không muốn bị đẩy vào thế khó. Tấn Tài mở tỷ số trong hiệp 1 từ một pha đánh đầu đẳng cấp song chúng ta đã đánh mất thế trận trong hiệp 2 và bị đối thủ gỡ hoà bằng bàn thắng ở chấm 11m. Với tỷ số hoà, Việt Nam thực sự phải đối diện quá nhiều khó khăn và thử thách trong 2 trận còn lại vòng bảng gặp những cái tên sừng sỏ hơn.
Những phút bù giờ ít ỏi, trái bóng hầu như chỉ lăn bên phần sân Myanmar nhưng Việt Nam vẫn không tài nào tìm được bàn thứ hai. Thậm chí 2-3 cú dứt điểm được tung ra đều đi không trúng cầu môn. Tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên trong sự thất vọng của toàn đội. Kết quả này thực sự đã tạo ra bất lợi không nhỏ cho chúng ta trong cuộc đua giành tấm vé tham dự vòng bán kết tại bảng A vì hai đối thủ còn lại mạnh hơn Myanmar nhiều.
+ Phút 90: Vũ Phong thực hiện cú đá phạt từ bên cánh trái và một cầu thủ áo đỏ dùng đầu phá bóng, vô tình trở thành cú dứt điểm khó về cầu môn đội nhà tuy nhiên bằng phản xạ tuyệt vời, Thiaha Si Thu đã sửa sai thành công cho người đồng đội. Quả thực, trận này chúng ta quá thiếu may mắn khi có không ít pha dứt điểm nhưng chỉ có được đúng 1 bàn.
+ Phút 87: Văn Biển có pha đánh đầu ngược nhưng không thể "đỉnh" bằng Tấn Tài (thực ra, điều kiện khó khăn hơn) nên trái bóng bay thiếu chuẩn xác.
+ Phút 82: ĐT Việt Nam đang nỗ lực tấn công và dồn ép Myanmar. Vấn đề là những pha xử lý cuối cùng thiếu đi độ chính xác.
Trận đấu đi về những phút cuối mà ĐT Việt Nam vẫn chưa thể tìm ra cách chọc thủng lưới đối phương, đồng nghĩa sẽ có được thắng lợi chung cuộc. Thậm chí, khung thành Hồng Sơn vẫn liên tục bị chao đảo.