Trang chủ > Bóng đá > Chọn HLV tạm quyền cho đội tuyển Việt Nam: Có nhất thiết phải “mập mờ” như thế?

Chọn HLV tạm quyền cho đội tuyển Việt Nam: Có nhất thiết phải “mập mờ” như thế?

  • 20/12/2012 21:18 |
  • Việt Nam

 Khi thông tin HLV Hoàng Văn Phúc sẽ là ứng viên số một cho chiếc ghế HLV trưởng tạm quyền ĐT Việt Nam bị (hay được) “xì” ra, và bị Tổng cục TDTT phê bình; người của VFF đã rất nhanh nhảu đính chính, rằng ông Phúc chỉ là một khả năng, chứ không phải đã chắc chắn được chọn.

Tại sao VFF vẫn giữ quan điểm làm việc thiếu nhất quán và thiếu minh bạch như thế, khi chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG phải là công đoạn chọn lọc có căn cơ? Trước khi có quyết định bổ nhiệm chính thức HLV Phan Thanh Hùng ngồi vào ghế HLV trưởng các ĐTQG (giai đoạn 2012 – 2013), còn ít nhất 2 đồng nghiệp của ông Hùng cũng được khoanh vùng là Nguyễn Hữu Thắng (SLNA) và Lê Huỳnh Đức (SHB.ĐN).

HLV Hoàng Văn Phúc tiếp tục giữ trọng trách dẫn dắt U.22 Việt Nam
HLV Hoàng Văn Phúc nếu có được chọn lên ĐT Việt Nam theo kiểu thế này cũng không thoải mái

Bằng cách nào đó, thông tin về những ứng viên này được phát đi, để dư luận tha hồ bàn cãi, đánh giá, với rất nhiều ý kiến khen chê, khiến người trong cuộc bức bối phải lên tiếng, đăng đàn và nói lại cho rõ rằng: “Chúng tôi chưa nhận được lời mời chính thức từ VFF”.

“Bổn cũ soạn lại” và giờ đến lượt ông Hoàng Văn Phúc trở thành nạn nhân. Khoan nói chuyện chuyên môn của vị HLV họ Hoàng, vấn đề đặt ra ở đây là, phải chăng VFF không mấy tự tin vào năng lực kiểm định của mình, để phải nhờ dư luận thẩm định hay người trong cuộc lên tiếng xin xin ứng cử hoặc từ chối?