HLV trưởng ĐT Việt Nam Hoàng Văn Phúc cho biết sẽ chốt danh sách chính thức tham dự trận đấu khai mạc vòng loại Asian Cup 2015 vào thời điểm một ngày trước cuộc chạm trán với UAE.
Buổi tập của ĐTQG vào chiều qua diễn ra muộn hơn một tiếng (bắt đầu lúc 16h30) thay vì 15h30 so với lịch tập ban đầu. Lí do là BHL cùng các cầu thủ đã có một bữa liên hoan vào buổi trưa.
Sau trận đấu giao hữu với CLB Hyundai Mipo Dolphin của Hàn Quốc, các cầu thủ đã bị mất sức khá nhiều. Gia Từ bị mệt, còn Thành Lương ra đến sân tập vẫn cảm thấy đau với vết trầy xước ở bắp chân sau một cú đạp của hậu vệ đối phương. Sau 3 trận thắng liên tiếp nhưng phía trước là một trận cầu hết sức khó khăn, nên HLV Hoàng Văn Phúc đã kịp thời có những “liệu pháp tinh thần” để giảm tải, giúp cầu thủ lấy lại cả sự hưng phấn thể lực lẫn tinh thần.
Thành Lương và các đồng đội tiếp tục tập luyện tới sát ngày thi đấu với UAE
Những cầu thủ còn lại được chia đôi đá tập trên phạm vi hẹp. Mạc Hồng Quân dù chỉ vào sân từ ghế dự bị nhưng cũng khá mệt sau trận đấu, song cầu thủ Việt kiều này vẫn tham gia trọn vẹn và khá chăm chỉ ở phần đá tập đối kháng. Việc phối hợp đồng đội, triển khai bóng tấn công và di chuyển trong phòng ngự vẫn được HLV Hoàng Văn Phúc cùng các trợ lý đặc biệt chú ý và chỉnh sửa thêm cho các cầu thủ.