Trang chủ > Bóng đá > Bóng đá Việt Nam: Muộn còn hơn không

Bóng đá Việt Nam: Muộn còn hơn không

  • 19/02/2013 11:21 |
  • Việt Nam

Màn trình diễn ấn tượng của ĐT Việt Nam trước ĐT UAE trong trận đấu khép lại năm Nhâm Thìn đã giúp bóng đá Việt Nam bắt đầu năm mới Quý Tỵ với nhiều niềm tin và hy vọng. Sau những biến động lớn của bóng đá nội địa ở cấp độ CLB suốt mấy tháng vừa qua, mùa giải 2013 được xem là có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với tương lai của V-League.

Vì thế, việc ĐT Việt Nam dưới thời HLV Hoàng Văn Phúc dần dần chinh phục thiện cảm của khán giả sẽ giúp sân chơi V-League được hưởng lợi rất nhiều, bởi trong bối cảnh khó khăn hiện tại của nền bóng đá, sự quan tâm và ủng hộ của các CĐV được xem như nhân tố mang tính sống còn với sự tồn tại của V-League.

ĐT Việt Nam dưới thời HLV Hoàng Văn Phúc đang được khán giả quan tâm và ủng hộ
ĐT Việt Nam dưới thời HLV Hoàng Văn Phúc đang được khán giả quan tâm và ủng hộ

Tất nhiên, quãng đường phía trước của bóng đá Việt Nam không chỉ toàn là màu hồng, cũng như ĐT Việt Nam của HLV Hoàng Văn Phúc vẫn còn rất nhiều vấn đề cần phải chỉnh sửa, nhưng điều mấu chốt là dường như chúng ta đã tìm thấy con đường để đưa bóng đá trở lại quỹ đạo phát triển đúng đắn sau một thời gian dài phát triển quá nóng mà bỏ qua những nguyên tắc cơ bản.

Có rất nhiều bài học được rút ra sau khi chứng kiến cảnh tượng các cầu thủ của HLV Hoàng Văn Phúc khuấy động bầu không khí nóng bỏng ở sân Mỹ Đình trong những ngày cuối năm Nhâm Thìn vô cùng bận rộn. Nếu từ góc độ chuyên môn thuần tuý mà nói thì ĐT Việt Nam hiện tại gần như chỉ là sự kế thừa của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Phan Thanh Hùng và HLV Henrique Calisto mà thôi.