Số lần tham dự ASEAN Cup: 14
Thành tích tốt nhất: 4 chức vô địch vào các năm 1998, 2004, 2007 và 2012
Thành tích kỳ trước: Vòng bảng
HLV trưởng: Tsutomu Ogura (Nhật Bản)
Đội trưởng: Hariss Harun
Singapore là ĐT đầu tiên mà ông Tsutomu Ogura được bổ nhiệm giữ chức HLV trưởng, dù trước đó nhà cầm quân người Nhật Bản từng có giai đoạn từ 2006-2012 làm công tác huấn luyện tại các ĐT của xứ Hoa anh đào. Gần như các giải đấu lớn thuộc cấp châu lục đến thế giới đều được Tsutomu trải qua. Ông còn thuộc thành viên ban huấn luyện của “Samurai Xanh” góp mặt tại vòng 16 đội xuất sắc ở World Cup 2010.
Nổi tiếng trên cương vị “phụ tá” qua nhiều đời HLV trưởng tại các ĐT của Nhật Bản lẫn cấp CLB, Tsutomu còn thành danh trên vai trò của một giám đốc thể thao. Năm 2019, những kế hoạch về nhân sự lẫn tài chính được người đàn ông sinh năm 1963 này triển khai đầy hiệu quả, qua đó góp công lớn mang về chức vô địch J-League cho Yokohama sau 15 năm chờ đợi.
Tuy nhiên, việc lần đầu làm HLV trưởng cho một ĐT đang mang đến cho Tsutomu những thử thách. ĐT Singapore dưới thời của ông Tsutomu thua 5 trong tổng số 6 trận. Trong đó, có thất bại đậm 0-7 trước Hàn Quốc ngay trên sân nhà thuộc vòng loại World Cup 2026, bên cạnh thua 0-3 trước Thái Lan - đối thủ mà họ sẽ gặp lại tại vòng bảng ASEAN Cup tới đây.
Đội trưởng Hariss Harun là gương mặt đáng chú ý nhất trong 30 danh sách cầu thủ được HLV Tsutomu Ogura triệu tập để chuẩn bị cho ASEAN Cup 2024. Khi các đồng nghiệp đã lần lượt giã từ sự nghiệp để chuyển sang công việc khác, Hariss ở tuổi 34 vẫn là trụ cột ở hệ thống hàng thủ của ĐT Singapore. Anh là một trong 3 cầu thủ cuối cùng trong thế hệ từng đăng quang AFF Cup 2012 - danh hiệu gần nhất của bóng đá Singapore tại sân chơi khu vực - đang tiếp tục cống hiến cho đội bóng quê hương.
Điều thú vị dù chơi trung vệ, song Hariss với 13 bàn thắng thuộc top 3 cây săn bàn tốt nhất của ĐT Singapore hiện tại. Dù chỉ cao 1m78 - thông số vốn không phải lý tưởng của 1 trung vệ - nhưng cựu cầu thủ từng được đào tạo ở lò La Masia này lại có khả năng không chiến cực tốt.
Hariss có thể được xem phương án tấn công của HLV Tsutomo trong bối cảnh tiền đạo chủ lực Ikhsan Fandi lỡ hẹn với ASEAN Cup 2024 vì không được CLB chủ quản BG Pathum nhả quân. Đều này đến từ việc sân chơi khu vực không thuộc giải đấu của FIFA quản lý.