Trang chủ > Bóng đá > HLV Lào: Việt Nam có thể mạnh như Hàn, Nhật

HLV Lào: Việt Nam có thể mạnh như Hàn, Nhật

  • 09/12/2024 23:20 |
  • Việt Nam
Chia sẻ sau trận thua ĐT Việt Nam với tỷ số 1-4, HLV Ha Hyeok Jun của ĐT Lào đánh giá cao sức mạnh của Những chiến binh Sao vàng.

“ĐT Việt Nam sở hữu thể chất tốt, đó là yếu tố giúp họ tiệm cận với trình độ của Hàn Quốc, Nhật Bản. Với đội hình hiện tại, nếu tiếp tục cải thiện, họ có thể trở thành đội mạnh ở châu Á giống như Nhật Bản, Hàn Quốc” – HLV tuyển Lào Ha Hyeok Jun chia sẻ sau trận ra quân ASEAN Cup với kết quả thua 1-4.

Sau 45 phút đầu tiên duy trì được thế trận và tỷ số trước ĐT Việt Nam, đội chủ nhà Lào nhanh chóng vỡ trận trong 30 phút đầu hiệp 2. Những pha tăng tốc và thay người hợp lý của ĐT Việt Nam đã phá vỡ bế tắc của trận đấu, khiến ĐT Lào nhận thất bại chung cuộc.

HLV Ha Hyeok Jun chia sẻ lý do: “Tôi không có nhiều thời gian làm việc với đội. Tôi biết ĐT Việt Nam thi đấu thế nào và có kế hoạch đối chọi lại. Nhưng thể chất của chúng tôi còn hạn chế. Điểm khác biệt là thể lực chúng tôi suy giảm ở hiệp 2. 

ĐT Việt Nam vốn là 1 trong những đội mạnh bậc nhất Đông Nam Á. Chúng tôi đã có chiến thuật tốt và thi đấu cố gắng ở trận này. Chúng tôi đã nâng cao thể lực nhưng vẫn không đủ. Tuy nhiên cả đội vẫn sẽ tập trung để tiếp tục cải thiện”.

Ở lượt trận tiếp theo, ĐT Lào sẽ có chuyến làm khách trên SVĐ Manahan, chạm trán ĐT Indonesia, đội cũng giành 3 điểm lượt đầu với chiến thắng tối thiểu trước Myanmar ngay trên sân khách.

Một chi tiết thú vị, đó là HLV tuyển Lào sẽ chạm trán 2 chiến lược gia đồng hương là Kim Sang Sik và Shin Tae Yong trong 2 lượt trận đầu tiên ASEAN Cup. “Indonesia cũng là đội mạnh. Sáng sớm mai chúng tôi sẽ có chặng đường dài đến Indonesia. Chúng tôi cố gắng giúp các cầu thủ hồi phục và cảm thấy thoải mái”, HLV Ha Hyeok Jun cho biết.

  • Xem ASEAN Championship Mitsubishi Electric Cup 2024 trực tiếp và trọn vẹn trên FPT Play, tại: https://fptplay.vn/