Cho đến thời điểm này, những đội nằm trong danh sách “báo động đỏ” vẫn án binh bất động. Những nỗ lực cuối cùng vẫn rất bế tắc và có lẽ 1 tháng mà VPF gia hạn cho các đội tự khắc phục khó khăn, xem ra đã vô nghĩa. Đáng buồn là không chỉ có 4 CLB chưa đăng ký tham dự mùa giải mới có nguy cơ “đứt”, mà một số đội khác, cũng đang thực sự rơi vào cảnh bi đát.
Còn gần 1 tháng nữa để các CLB Navibank SG, trẻ Khánh Hòa và 2 đội bóng của bầu Kiên tìm lối thoát cho mình. Tuy nhiên, càng gỡ càng thêm rối bởi vấn đề cốt lõi nhất ở đây không phải là thời gian, mà không tìm được nguồn tài chính giúp đội bóng duy trì ở mùa giải mới.
Như hai đội bóng của bầu Kiên, nhiều thông tin từ đội này cho biết lãnh đạo CLB đã liên hệ với các mối quan hệ làm ăn cũ của bầu Kiên để mong nhận được sự giúp đỡ về mặt tài chính. Tuy nhiên ở hoàn cảnh mà cả nền kinh tế thế giới đang đi xuống, rất khó doanh nghiệp nào muốn nhảy vào lửa để có thêm gánh nặng không đáng có.
GĐĐH Lê Xuân Thông cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn đồng ý phương án lùi hạn đăng ký của VPF, nhưng làm sao tìm được doanh nghiệp chống lưng hiện tại đang rất nan giải”. Cho đến ngày hôm nay, 2 đội bóng của bầu Kiên vẫn chưa tập trung trở lại, cầu thủ ai cũng hoang mang cho số phận của mình.
Tình hình của CLB BĐHN vẫn chưa có gì sáng sủa