Trang chủ > Bóng đá > Đồng Nai thăng hoa nhờ HN.T&T và Thanh Hóa

Đồng Nai thăng hoa nhờ HN.T&T và Thanh Hóa

  • 23/04/2013 17:48 |
  • Việt Nam

Những thất bại nặng nề trên sân khách trước 2 cái tên vừa nhắc đã khiến thầy trò HLV Trần Bình Sự tự thức tỉnh bản thân. “Thuốc đắng dã tật”, HLV Trần Bình Sự giờ xem những thất bại đó là căn nguyên cho sự tiến bộ bất ngờ của đội nhà.

1. “Chân ướt chân ráo lên chuyên nghiệp, các cầu thủ trẻ Đồng Nai vẫn còn bay bổng sau trận thắng V.NB mà chưa nếm hết mùi khốc liệt của giải đấu này. Thế nên, 2 trận thua tan nát trước HN.T&T và Thanh Hóa đã dạy cho họ một bài học nhớ đời.

Sau 2 trận đấu bẽ mặt đó, tôi đã họp toàn đội lại và rút ra vô số bài học bổ ích. Một là khơi gợi tinh thần nỗ lực, chiến đấu hết mình của các cầu thủ trong trận đấu. Đồng Nai là đội bóng không nhiều ngôi sao nên phải dựa vào sức mạnh tinh thần của cả tập thể. Ngoài ra, tôi còn rút ra những kinh nghiệm cho bản thân về đấu pháp, cách điều binh trong từng tình huống cụ thể”, HLV Trần Bình Sự phấn khởi tiết lộ “bí quyết” thành công cho đến lúc này của Đồng Nai.

Thảm bại 1-6 trước HN.T&T đã giúp Đồng Nai (trái) thức tỉnh và chơi tốt hơn ở các trận sau
Thảm bại 1-6 trước HN.T&T đã giúp Đồng Nai (trái) thức tỉnh và chơi tốt hơn ở các trận sau

Thành tích khả quan của Đồng Nai in đậm dấu ấn cầm quân của HLV Trần Bình Sự. Từ khi rời B.BD, ông Sự chỉ làng nhàng cùng Đồng Nai ở giải hạng Nhất. Sự nghiệp của ông thầy gốc Hải Phòng mới phất trở lại đây khi CLB miền Đông Nam Bộ được đặc cách lên thẳng V-League 2013.

2. Trong chuỗi thành tích ấn tượng gần đây của đội bóng, vai trò của ông Sự có ý nghĩa như một nhân tố mang tính quyết định. Trong trận gặp HA.GL, trong thế không còn gì để mất khi bị đội khách dẫn trước 2 bàn, ông Sự chơi bài ngửa khi đẩy luôn trung vệ Hoàng Phát Thierry lên hàng công. Và cầu thủ này lập tức níu lại một điểm cho đội nhà. Còn ở trận đấu với ĐT.LA trên sân khách, dù không có “gà son” Thierry nhưng ông Sự vẫn biết cách khắc chế đội chủ nhà.

“Tôi không lạ gì ĐT.LA, trong bóng đá có sự kỵ dơ và có lẽ Đồng Nai là khắc tinh của họ. Năm ngoái, chúng tôi thắng họ cả 2 trận ở giải hạng Nhất. Ở giải tập huấn Kiên Giang chuẩn bị cho mùa bóng 2013, Đồng Nai cũng thắng ĐT.LA 3-0. Thế nên, chúng tôi đã bắt bài được họ và lần thứ 4 giành chiến thắng”.