Trang chủ > Bóng đá > Ông Dương Vũ Lâm: VFF làm không đúng quy trình

Ông Dương Vũ Lâm: VFF làm không đúng quy trình

  • 10/06/2013 22:32 |
  • Việt Nam

Trưởng ban trọng tài VFF cho rằng quyết định đình chỉ công tác với ông và ông Đoàn Phú Tấn quá vội vàng khi nghi án 4 trọng tài nhận tiền còn đang trong quá trình điều tra.

Trao đổi với VnExpress một ngày sau khi bị đình chỉ chức Trưởng ban trọng tài, ông Dương Vũ Lâm vẫn còn ngỡ ngàng và sốc trước quyết định của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ. "Việc đình chỉ công tác chẳng khác nào tôi và Phó Ban trọng tài Đoàn Phú Tấn đã bao che trọng tài hoặc cùng bị nghi ngờ có nhận tiền bồi dưỡng của đội bóng", ông Lâm nói.

Ông Dương Vũ Lâm cho rằng quy trình đình chỉ công tác của VFF không đúng
Ông Dương Vũ Lâm cho rằng quy trình đình chỉ công tác của VFF không đúng

"Thông thường, khi đình chỉ công tác cán bộ, Thường trực VFF phải họp, rồi phải nghe cán bộ giải trình. Còn ở đây, tôi còn chưa giải trình xong, Thường trực VFF chắc cũng không họp mà Chủ tịch VFF đã ký quyết định. Có thể Chủ tịch VFF muốn nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc đã dẫn đến ký quyết định vội vã ngay trong chủ nhật", ông Lâm bức xúc.

Sau đó, khi trở lại Hà Nội, ông Tấn làm việc qua điện thoại với trọng tài Đinh Hải Dương, người bắt chính trận Thanh Hóa thắng HAGL 1-0. Qua kiểm tra, với kinh nghiệm của mình, ông Tấn nghi ngờ trọng tài Dương có nhận phong bì 50 triệu đồng từ "người lạ mặt" ở Thanh Hóa. Các trợ lý Kiều Việt Hùng, Đỗ Mạnh Hà, Phạm Đắc Chiến cũng nhận phong bì. Sau đó, ông Tấn đã báo cáo lại với Trưởng ban tổ chức giải Trần Duy Ly rằng tổ trọng tài có nhận phong bì trong trận Thanh Hóa thắng HAGL.