Trước đối thủ mạnh HA Gia Lai, lại phải thi đấu trên sân đối phương, V.Hải Phòng không thể tránh khỏi thất bại 0-1. Trận thua này cũng khiến HLV Hoàng Anh Tuấn của V.Hải Phòng đối diện với nguy cơ mất việc.
HA Gia Lai ra sân trong trận này với mất mát rất lớn, đó là việc thủ môn xuất sắc Akpan không thể thi đấu vì án treo giò. Dù vậy, thi đấu với HA Gia Lai ngay trên sân Pleiku chưa bao giờ là điều dễ dàng cho bất kỳ đối thủ nào. Mặt sân Pleiku vốn nhỏ hơn các mặt sân khác trên cả nước dĩ nhiên gây khó cho các đội khách trong khâu phối hợp vì không quen. Vả lại, cơn mưa dai dẳng trước giờ bóng lăn càng khiến cho mặt sân Pleiku càng trơn trợt, và không hợp với lối đá của V.Hải Phòng.
Chiếc ghế của HLV Hoàng Anh Tuấn đang lung lay mạnh
Ngay phút đầu tiên, tình huống sóng gió đã được tạo ra trước khung thành của V.Hải Phòng. Pha đá phạt của Hoàng Thiên loại toàn bộ hàng phòng ngự của đội khách, nhưng không có chân sút nào của HA Gia Lai kịp lao vào tiếp ứng. 7 phút sau, đến lượt Đức Dương đón đường chuyền của Văn Nhiên, chạy cắt mặt các hậu vệ V.Hải Phòng rồi dứt điểm, nhưng bóng lại đi chệch mục tiêu.
Phía bên kia chiến tuyến, V.Hải Phòng cũng không muốn quá lép vế trước đội chủ nhà. Phút 5, đội bóng đất Cảng có câu trả lời. Tấn Tài chuyền bóng cho Tấn Đạt từ phía sau băng lên sút bóng, nhưng bóng lại đi chệch khung thành.
Cũng phải nói thêm rằng bộ đôi tiền đạo của HA Gia Lai là Oseni và Evaldo quá nguy hiểm. 2 cầu thủ ngoại này liên tục có những pha di chuyển và kết thúc làm chao đảo hàng thủ của V.Hải Phòng. Phút 24, Đức Dương của HA Gia Lai đi bóng táo bạo qua 2 hậu vệ V.Hải Phòng, đối diện với thủ môn Đậu Ngọc Tân bên phía đội khách, nhưng Ngọc Tân lại nhanh hơn Đức Dương ở tình huống xử lý cuối cùng.
Đến phút 34, thủ môn Ngọc Tân lại một lần nữa trổ tài cứu thua cho V.Hải Phòng. Đấy là tình huống Oseni sút bóng từ cự ly gần, nhưng thủ thành của đội bóng đất Cảng lại phản xạ quá nhanh. Trước khi hiệp 1 kết thúc chừng 5 phút, tưởng như HA Gia Lai đã có bàn thắng mở tỷ số, nhưng pha đệm bóng cận thành của Đức Dương lại đi ra ngoài, dù thủ môn Ngọc Tân bên phía đội khách đã lỡ bộ.